NHỮNG ĐỊA ĐIỂM CƯỚI CÓ THỂ BẠN CHƯA TỪNG NGHĨ ĐẾN

Địa điểm cưới quyết định phần lớn sự thành công của một đám cưới, nó không chỉ thể hiện cá tính và sở thích của CDCR mà còn quyết định phong cách trang trí, khung chương trình và ấn tượng đối với khách mời. Tụi mình đã dành rất nhiều thời gian để tìm kiếm các địa điểm cưới độc đáo ở khắp Việt Nam nhưng đó chỉ mới là một phần rất nhỏ thôi. Hãy cùng Meraki ngắm lại những địa điểm cưới độc đáo mà tụi mình thật sự tâm đắc ở TP.HCM nhé.

 

Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

Địa điểm cưới đầy hoài niệm này có lẽ là nơi mà Meraki đã thực sự xây dựng nên thương hiệu của mình. Được tổ chức đám cưới tại Bảo tàng TPHCM là cái duyên trời cho mà tụi mình sẽ mãi không quên. Duyên vì được gặp chị Tess và anh Andy siêu dễ thương mà cũng rất cầu toàn. Duyên vì đám cưới tụi mình làm là sự kiện cá nhân đầu tiên được tổ chức tại đây. Xây dựng từ những năm 1885, trải qua rất nhiều thăng trầm lịch sử và tên gọi khác nhau, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh mang phong cách tân cổ điển của Pháp với rất nhiều họa tiết điêu khắc và cửa sổ. Kiến trúc trần cao bao lấy 7 ô cửa lớn ở tầng 2 đã tạo nên một không gian tuyệt mỹ, hút hồn bất kỳ ai lạc bước vào đây. 

Không gian cưới tại đây phù hợp với các đám cưới nhỏ diễn ra trong nhà dành cho 80 khách. Bạn có thể linh hoạt sử dụng 02 không gian, tầng trệt và tầng 2 để đón khách, tổ chức vow ceremony, ăn tối và khiêu vũ để thay đổi không khí cũng như tăng sự linh hoạt cho chương trình. Trang trí cưới tại đây sẽ là một thử thách không nhỏ, sao cho hoa mang vào không phá đi cái đẹp vốn có nhưng vẫn thể hiện được cá tính của CDCR xuyên suốt buổi tiệc. Chi phí tổ chức tại đây khá cao và bảo tàng vẫn sẽ mở cửa vào ban ngày nên nếu chọn tổ chức ở đây, bạn sẽ phải làm việc rất kỹ với ban quản lý để che chắn & phân luồng khách tham quan sao đó nhé

 

Bảo tàng Mỹ Thuật TP. HCM

Thật hài hước vì ngày nào cũng đi qua chỗ này, ấy vậy mà phải nhờ đến một đôi ở tuốt bên Mĩ thì tụi mình mới chợt nhận ra nó hoàn hảo để tổ chức cưới như vậy. Thế hệ 8X, 9X ai cũng từng ít nhất 1 lần đi ăn cưới ở Bảo Tàng nhỉ? Nơi đây gắn liền với những đám cưới ngân sách thấp nhưng tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM thì lại hoàn toàn khác. Không gian cổ kính và đậm nét Đông Dương từ những năm 1934 đã tạo nên một không gian cưới khác biệt và duy nhất tại Sài Gòn. 

Phù hợp với những đám cưới quy mô nhỏ ngoài trời từ 80 khách trở xuống, khoảng sân phía sau bảo tàng có thể sử dụng để làm lễ vow ceremony kết hợp cùng tiệc tối, ăn trên bàn dài với các món Âu dùng kèm rượu vang. Gian phòng lớn ngay trước tòa nhà sẽ là nơi đón khách tuyệt vời bởi các tác phẩm hội họa và điêu khắc. Trong tiệc cưới cưới của chị Mai và anh Chris, tụi mình còn được nhảy dưới mưa nữa đó. Khuyết điểm lớn nhất của địa điểm này có lẽ là chi phí thuê mặt bằng và trang trí. Ngoài ra, nơi đây cũng rất kén khách nên chỉ những ai thực sự yêu mến Sài Gòn và kiến trúc Đông Dương mới có thể gắn kết hạnh phúc của mình với tòa nhà gần 90 năm tuổi này.

.
Tàu du lịch trên sông Sài Gòn

Là một cô dâu yêu thích thiên nhiên, bạn chắc sẽ thích một đám cưới có nhiều cây cối và ở gần một con sông. Có lẽ vì thế mà Meraki đã tổ chức rất nhiều đám cưới dọc theo sông Sài Gòn, trải dài từ Thảo Điền qua Thanh Đa đến tận Bình Dương, tất cả chỉ để bắt trọn bầu không khí mát mẻ và sự phóng khoáng mà con sông này mang lại. Thế nhưng một trong những đám cưới đáng nhớ nhất của Meraki lại không diễn bên cạnh dòng sông ấy mà lại ở trên nó cơ. Đó là một đám cưới rất đặc biệt, ấm cúng, thân mật và đầy cảm xúc, đó là lễ thành hôn của Lele & Thomas.

Làm lễ cưới trên tàu du lịch Sài Gòn là một ý tưởng táo bạo nhưng không hề bất khả thi. Bạn có thể tận dụng không gian trên boong tàu để đón khách, tổ chức vow ceremony và tiếp nối bằng một buổi sunset cocktail cực kỳ ấn tượng. Tuy trên tàu có máy lạnh nhưng không khí trên boong rất mát mẻ nên bạn gần như không lo về sự oi bức của Sài Gòn và tất nhiên, đồ ăn cũng rất ngon nữa đó.

Khi tàu đi dọc sông Sài Gòn, khoảnh khắc ngắm cảnh Thành phố trong lúc nhâm nhi tiệc tối và trò chuyện cùng bạn bè sẽ là một trải nghiệm khó quên đối đối với tất cả khách mời. Rất tiếc là số lượng tàu du lịch tại Sài Gòn không nhiều và cũng rất ít tàu phù hợp với việc tổ chức đám cưới nên bạn sẽ bị giới hạn bởi số lượng khách. Thời gian lưu lại trên tàu và không gian tổ chức chương trình cũng sẽ làm một vài hạn chế bạn cần xem xét cho ngày cưới của mình.

 

 

Hãy chia sẻ với tụi mình địa điểm cưới trong mơ của bạn, biết đâu tụi mình sẽ có duyên gặp nhau tại đó đấy

Hình ảnh trong bài blog là từ đám cưới của các CDCR nhà Meraki: Tess & Andy (Chụp bởi Hipster Wedding), Mai & Chris (chụp bởi Julian Abram Wainwright), Lele & Thomas (chụp bởi Nguyễn Thành Luân).