LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÊN KẾ HOẠCH CHO TIỆC ĐỘC THÂN HOÀN HẢO NHẤT?

Bữa tiệc độc thân không phải theo một quy củ nhất định, một khuôn mẫu, bắt buộc phải có những trò “trác táng”. Nếu bạn được cô dâu trao cho trách nhiệm tổ chức một bữa tiệc độc thân nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây của Meraki nhé:Ai sẽ là người lên kế hoạch cho tiệc độc thân?

Bữa tiệc độc thân thường sẽ do Maid of Honor (phù dâu chính) dẫn dắt, cùng với sự phối hợp của các phù dâu để bữa tiệc có thể diễn ra cách đáng nhớ và hoàn hảo nhất. MOH và các phù dâu sẽ cùng nhau lên kế hoạch về địa điểm, các hoạt động diễn ra xuyên suốt bữa tiệc để thử thách, gây bất ngờ cho cô dâu để có 1 bữa tiệc độc thân đáng nhớ nhất có thể. MOH sẽ là người trao đổi trực tiếp kế hoạch với cô dâu, sau đó cùng các phù dâu lên ý tưởng chi tiết qua group chat hoặc email. Cô dâu sẽ vô cùng cảm kích tình cảm các phù dâu khi được tham gia 1 bữa tiệc độc thân đầy bất ngờ do các phù dâu thân thiết chuẩn bị đó!Tổ chức tiệc độc thân vào thời gian nào?

Khoảng một tháng trước ngày cưới là thời gian thích hợp nhất để cô dâu có thể nghỉ ngơi, tận hưởng được trọn vẹn kỳ nghỉ bên bạn bè trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Nhưng đối trường hợp Destination Wedding hoặc các phù dâu ở các địa điểm xa nhau, vài ngày trước lễ cưới cũng là một lựa chọn hoàn hảo nhưng hãy đảm bảo các bạn ngủ đủ giấc và không uống quá nhiều nhé! Ai sẽ là người trả tiền?

Cô dâu sẽ không biết bữa tiệc độc thân có những hoạt động gì cũng như chi phí cho bữa tiệc độc thân. Thay vào đó, MOH và các phù dâu sẽ là người lên ngân sách và chi trả cho các chi phí cho bữa tiệc độc thân. Dựa vào những mong muốn của cô dâu, để bữa tiệc độc thân diễn ra theo đúng ngân sách và đảm bảo được các chi phí như đi lại, tiệc, trang trí,..MOH cùng các phù dâu sẽ thảo luận kĩ về vấn đề ngân sách và thống nhất với nhau để cân đối các chi phí trên. Nếu 1 trong những phù dâu có 1 chút băn khoăn về ngân sách hay lo ngại về việc không đủ khả năng chi trả, hãy thẳng thắn trao đổi với nhau để không có những vấn đề phát sinh trước và trong bữa tiệc.Tìm hiểu về kỳ vọng của cô dâu về bữa tiệc này

Hãy tìm hiểu xem cô ấy thích gì trong tiệc độc thân sau đó thảo luận chi tiết với các thành viên còn lại. Không phải cô gái nào cũng muốn đến các vũ trường hộp đêm để uống say và nhảy nhót. Nếu cô ấy là một cô gái yêu thiên nhiên thích các hoạt động ngoài trời thì một buổi cắm trại xa thành phố và cùng nhau leo núi có thể là một đề xuất hay ho. Một bữa tối thịnh soạn ở nhà hàng sang trọng hay cùng nhau vào bếp nấu nướng điều đó phụ thuộc rất nhiều vào việc cô dâu muốn gì 😀 

Điều quan trọng nhất của bữa tiệc chia tay độc thân chính là cô dâu, phải không nào? Vì vậy, tất cả những người tham gia tiệc độc thân hãy luôn sẵn sàng làm bất cứ điều gì cô dâu muốn để mang đến niềm vui bất tận và những kỉ niệm đáng nhớ nhất cho cô dâu nhé! Nếu cô dâu muốn một ngày rong chơi tới bến đến 2h sáng, tại sao lại không? Hãy luôn nhớ cô dâu là nhân vật chính duy nhất của bữa tiệc nhé!

Chia nhỏ đầu việc cho các thành viên được mời tham dự

Bạn sẽ không thể tự mình chuẩn bị hết tất cả mọi việc, cách tốt nhất là hãy lập một group chat và chia nhỏ các công việc cho mọi người. Bạn không chỉ đơn thuần chọn thực đơn và địa điểm mà bạn sẽ phải sắp xếp chuyến đi, tìm khách sạn và đặt phòng, mua đồ trang trí, lên kế hoạch chi tiết,… làm sao cho cô dâu cảm thấy mọi thứ thật đặc biệt trong ngày hôm đó. Vì vậy đừng ngần ngại yêu cầu giúp đỡ từ các thành viên còn lại nhé. 

Nếu ai thích nấu ăn hãy giao cho họ việc chọn thực đơn hay chuẩn bị đồ ăn nhẹ, nếu ai đó thích quay phim chụp hình hãy nhờ họ chuẩn bị thiết bị để có thể ghi lại mọi hoạt động trong ngày hôm đó,… 

  Chọn chủ đề trang trí

Không có bất kỳ một quy tắc trang trí nào cả, hãy thoải mái sáng tạo miễn là nằm trong khả năng và ngân sách của các bạn. Sau đây là một số  gợi ý của tụi mình nếu bạn chuẩn bị đi mua các phụ kiện trang trí cho tiệc độc thân nhé: 

–   Bạn có thể tìm thấy những thứ như là bóng bay, dây cờ, phụ kiện cho bóng, bóng hình, đạo cụ chụp ảnh,… ở bất kỳ tiệm bán phụ kiện trang trí. Đừng quên dán một ít bóng chữ lên tường để làm backdrop chụp hình, nội dung chữ có thể là She Said Yasss, Bride Team, No Boy Allowed, Lets Partea,… bất kỳ chữ gì miễn là cô dâu thích 😀

–   Dress code: Ngoài áo choàng ngủ mặc vào buổi tối thì ban ngày khi tham gia các hoạt động khác cùng nhau nếu các bạn chọn cùng một màu thì lên hình cũng đẹp hơn. Đừng quên chuẩn bị cho cô dâu tương lai một chiếc veil đội đầu nhỏ nhỏ xinh xinh, một dài băng có chữ: “Bride to be” nhé! Lên lịch trình và các hoạt động trong tiệc độc thân?

Bạn nên chọn những hoạt động hoạt động mà tất cả mọi người có thể cùng nhau tham gia như đi spa, làm nails, cùng nằm xem một bộ phim lãng mạn, tham gia một buổi thử rượu hay nấu ăn cùng nhau,… Ngoài ra hãy thách thức cô dâu làm những điều vui nhộn như: yêu cầu cô dâu hát một bài tại nơi công cộng nào đó và các phù dâu có thể phụ họa để tiếp thêm động lực cho cô ấy, yêu cầu cô dâu cầm một nải chuối bán cho người đi đường xung quanh hay yêu cầu cô ấy xin số điện thoại làm quen một bạn nam lễ tân tại nhà hàng,…bất kể việc gì miễn là các bạn thấy thoải mái để có thêm nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong những ngày độc thân cuối cùng của cô dâu. 

Một điều mà cá nhân mình rất thích sau một ngày đầy ắp các hoạt động thú vị cùng các phù dâu là cùng nhau nằm dài trên giường đắp mặt nạ để thật xinh đẹp cho ngày cưới sắp tới và tranh thủ tâm sự thủ thỉ về những ưu điểm mà mọi người đều rất thích ở chú rể. Quà cho phù dâu – Bridesmaid Gifts

Để cảm ơn các phù dâu đã giành nhiều tâm huyết và công sức tổ chức bữa tiệc chia tay độc thân, cô dâu có thể bí mật chuẩn bị riêng những món quà cho các phù dâu của mình. 

Quà có thể gồm váy phù dâu cho ngày cưới, áo choàng ngủ, dây buộc tóc, móc quần áo có khắc tên từng người. Viết tay từng thiệp cảm ơn cho mỗi phù dâu cũng là một cách cảm ơn chân thành. 

 

Hình ảnh trong bài viết lấy từ Tiệc độc thân của Nhung – một cô dâu nhà Meraki
Chụp bởi photographer Yoon Kie Nguyen from KIE Photography.